Tác Dụng Phụ Nấm Linh Chi - Linh Chi Thiền Trang

  Tác Dụng Phụ Nấm Linh Chi - Linh Chi Thiền Trang

  Tác Dụng Phụ Nấm Linh Chi - Linh Chi Thiền Trang

  0 Thêm giỏ hàng thành công
  Nấm Linh chi có tác dụng phụ gì?

  Nấm Linh chi có tác dụng phụ gì?

     Nấm linh chi được xem như là một dược liệu quý dùng trong y học, có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh. (xem công dụng của nấm linh chi tại http://linhchinonglam.net/suc-khoe/cong-dung-nam-linh-chi-58.html).

     Có rất nhiều đề tài nghiên cứu về công dụng của loại nấm này. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu hay một bài báo khoa học nào công bố về tác dụng phụ khi sử dụng nấm linh chi. Đa số các nghiên cứu lâm sàn và các con số thống kê từ người sử dụng đều cho thấy chỉ có một vài trường hợp sử dụng nấm linh chi thì bị xảy ra một số tác dụng phụ trong thời gian từ 1 đến 2 tháng đầu tiên nhưng sau đó các tác dụng phụ này đều chấm dứt.

  Những tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng nấm linh chi là:

  - Một số cơ địa nhạy cảm có thể gặp các triệu trứng khó chịu nhẹ về hệ tiêu hoá, nổi phát ban, nổi mụn, đau nhức xương, cơ thể mệt mỏi trong thời gian đầu

  - Người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày uống nấm linh chi khi bụng đói sẽ gây đau đớn hoặc tệ hơn gây chảy máu dạ dày

  - Chảy máu cam, cơ thể phản ứng gây ngứa

  - Rối loạn xuất huyết xảy ra ở một vài trường hợp đang dùng thuốc điều trị có chất gây loãng máu, do trong nấm linh chi có một vài thành phần dược chất ngăn chặn sự đông máu, làm loãng máu

  - Chính vì khả năng chữa bệnh cao huyết áp của nấm linh chi khiến cho nó trở thành một tác dụng phụ với một số người có huyết áp quá thấp, các triệu chứng chóng mặt, choáng váng, buồn nôn có thể xảy ra khi uống quá nhiều nấm linh chi

  - Một vài trường hợp gặp vấn đề khó chịu trong hơi thở, nghẹt mũi khó thở, nhiều đờm trong cổ họng, đau tức ngực.

  Những phản ứng phụ này có thể gặp trong thời gian đầu sử dụng nấm linh chi, lúc này cơ thể đang bài tiết, đào thải độc tố, đang trong quá trình chuyển hoá nên có thể xảy ra một vài phản ứng phụ. Tuỳ cơ địa mỗi người có thể gặp phải tác dụng phụ hay không. 

  Nhưng theo các nhà nghiên cứu trên thế giới thì nấm linh chi là một loại dược liệu đứng đầu về sự an toàn cho sức khoẻ, có thể dùng nấm linh chi lâu dài mà không xảy ra tác dụng phụ gây nguy hại cho sức khoẻ.

  Lời khuyên:

     Khi sử dụng nấm linh chi trong thời gian đầu nên sử dụng với một liều lượng ít,vừa để quen với mùi vị, vừa giúp cơ thể ổn định rồi tăng liều lượng lên và có thể thay thế nước uống hằng ngày.

     Những người đang bị bệnh huyết áp thấp, thiếu máu, đau dạ dày, bụng yếu, tiêu chảy không nên uống nhiều nấm linh chi. Có thể uống ít và uống kho nước còn ấm.