Sử Dụng Nấm Linh Chi - Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả

  Sử Dụng Nấm Linh Chi - Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả

  Sử Dụng Nấm Linh Chi - Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả

  0 Thêm giỏ hàng thành công
  Sử dụng nấm linh chi như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

  Sử dụng nấm linh chi như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

  Cách sử dụng linh chi khô:

  *Nấu trà linh chi:

     Cách làm : Thái mỏng Nấm Linh chi thành lát (hoặc xay bột) , sau đó ta cho khoảng 10g linh chi vào 1 lít nước , đun sôi để nhỏ lửa trong khoảng 20p là có thể uống được. Tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Nấm Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai, thứ ba như trên.

     Cách sử dụng nấm linh chi mà tiết kiệm thời gian  đó là hãm linh chi trong bình giữ nhiệt. Cách này được khuyến khích sử dụng cho những người bận rộn, không có thời gian. Cách làm:  cho 10 g linh chi thái lát (hoặc xay bột) và 1 lit nước sôi vào vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy, đậy kín nắp lại trong 20 phút là có thể dùng được. Bạn có thể đi làm việc gì đó tùy thích, hoặc bỏ vào túi mang tới công sở, hoặc tới trường, tới nơi là bạn đã có một bình nấm linh chi thơm ngon, bồi bổ sức khỏe cho cả ngày làm việc và học tập. Bạn cũng có thể thêm đường, mật ong, cam thảo hay atiso cho dễ uống.

     Đối với linh chi dạng bột, quý khách nên uống cả bả nấm. Đây là cách sử dụng linh chi hiệu quả nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học dù có hơi khó uống vì bột linh chi không tan trong nước.

  *Ngâm rượu nấm linh chi:

     Đây cũng là một cách dùng nấm linh chi rất hay, vì các chất trong nấm linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường ethylen , rượu Linh Chi rất thích hợp cho những ai thường xuyên phải giao tiếp, sử dụng bia rượu nhiều, khi đó ta có thể sử dụng rượu nấm linh chi thay cho các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn, đống thời mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày.
     Cách làm: Cho 500g nấm linh chi khô vào 10 lít rượu (39 độ). Rượu ngâm trong 2 tuần có thể rót ra uống mỗi ngày một chén con. Nếu muốn giảm vị đắng của linh chi và làm cho rượu thêm hương vị thì có thể cho thêm 50g cam thảo, 50 táo khô và 100 ml mật ong.

  Lưu ý: Sản phẩm Nấm Linh Chi thường ở dạng khô để bảo quản tốt hơn , liều dùng thông thường là 10 g khô /người /ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống, thì tăng liều lượng tương ứng. Linh chi dùng tốt nhất khi bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu linh chi vì giúp cợ thể thải ra những chất độc. Nấm linh chi khi chế biến không nên rửa vì khi rửa, lớp bào tử màu đỏ với nhiều dược chất quý trong bào tử sẽ bị trôi đi.